Quy trình khám chữa bệnh

10:10 AM 21/11/2017  |  Lượt xem: 129

     Người bệnh muốn khám bệnh lý tim mạch tại Viện tim mạch/ Bệnh viện trung ương quân đội 108, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể ta có thể tiến hành như sau:

  • Đối với những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện trung ương quân đội 108, hoặc có giấy chuyển tuyến từ dưới lên thì đăng ký khám tim mạch tại khu vực khám bệnh (Khoa khám bệnh) của bệnh viện. Sau khi đăng ký khám, người bệnh sẽ được hướng dẫn lên phòng khám chuyên tim mạch, do bác sĩ của Viện tim mạch phụ trách. Tất cả thủ tục, khám xét được tiến hành tại khoa khám bệnh.
  • Đối với những người không có thẻ bảo hiểm y tế hoặc không được chuyển tuyến cũng có thể đăng ký khám trực tiếp tại Khoa khám bệnh ở diện dịch vụ. Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như đối tượng bảo hiểm.
  • Đối với những người không có bảo hiểm hoặc có bảo hiểm y tế mong muốn tư vấn tim mạch trước khi khám bệnh đều có thể vào trực tiếp Viện tim mạch tại các phòng khám ngoại trú của từng khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể; việc tư vấn và đánh giá sơ bộ của bác sĩ của Viện tim mạch là hoàn toàn miễn phí.

     Trong quá trình điều trị tại Viện tim mạch bệnh nhân được chăm sóc toàn diện tất cả các lĩnh vực, nhất là đối với khoa Hồi sức tim mạch, người nhà bệnh nhân chỉ được vào thăm với số lượng hạn chế, trong những khoảng thời gian quy định. Nếu có các vấn đề cần hỏi, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều có thể hỏi nhân viên y tế, các vẫn đề sẽ được giải đáp cặn kẽ và đầy đủ.

     Những bệnh nhân đã được điều trị tại Viện tim mạch, khi ra viện sẽ được hướng dẫn cụ thể các quy trình tái khám và theo dõi riêng đối với từng chuyên khoa. Căn cứ vào hướng dẫn này người bệnh nên đến khám theo đúng hẹn. Quy trình khám lại cơ bản cũng tương tự như quy trình khám ban đầu đã nêu trên. Tuy nhiên, người bệnh có thể vào Viện tim mạch để có những tư vấn, hướng dẫn cần thiết cả trước và sau khám. Khi đi khám lại người bệnh nhớ mang theo các giấy tờ điều trị trước đó (sổ khám bệnh, đơn thuốc đang dùng, các kết quả xét nghiệm trước nếu có).