Bệnh viện TƯQĐ 108 tổ chức lễ ra quân huấn luyện quân sự năm 2017

01:39 PM 07/04/2017  |  Lượt xem: 19

Là một đơn vị chuyên môn kỹ thuật về y tế, có nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân, những năm gần đây số lượng bệnh nhân đến Bệnh viện TƯQĐ 108 khám bệnh ngày một tăng cao, trung bình từ 3.000 đến 3.500 người/ngày, có ngày đạt gần 4.000 bệnh nhân. Trung bình mỗi ngày bệnh viện thu dung, điều trị nội trú từ 1.800 đến 1.900 bệnh nhân… Vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm đến công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, có nhiều chủ trương, giải pháp khoa học trong triển khai thực hiện nhiệm vụ này. Bệnh viện TƯQĐ 108 đã xây dựng, hoàn chỉnh kế hoạch A, triển khai xây dựng biên chế Bệnh viện dã chiến, kiện toàn 3 đội Phẫu thuật cứu chữa cơ bản, 9 tổ chuyên khoa, 5 tổ cấp cứu; chú trọng công tác củng cố thuốc, trang bị vật chất hậu cầu của các phân đội quân y, tổ chức di chuyển dã ngoại, tổ chức cấp cứu phân loại thương binh giả định… bảo đảm cho bệnh viện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Năm 2017, Bệnh viện TƯQĐ 108 xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên, tập trung huấn luyện quân sự theo đúng phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, hoàn thành đầy đủ theo chương trình, thời gian đã xác định, kết quả huấn luyện quân sự đạt loại khá trở lên, phấn đấu xây dựng Bệnh viện TƯQĐ 108 không chỉ là đơn vị giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn giỏi cả về kiến thức quân sự, quốc phòng, nề nếp và tác phong chính quy, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2017:

Ảnh: Đức Thuấn.