Giới thiệu chung

09:27 PM 19/01/2019  |  Lượt xem: 374

Viện tim mạch bệnh viện trung ương quân đội 108 được ký quyết định thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 2007. Lúc đầu gồm 3 khoa: khoa nội tim mạch, khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch, khoa chẩn đoán và can thiệp tim mạch. Năm 2010 khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch tách làm 2 khoa, khi đó Viện tim mạch bao gồm 3 khoa: khoa nội tim mạch, khoa phẫu thuật tim mạch, và khoa chẩn đoán và can thiệp tim mạch.

Nhân lực hiện tại của Viện tim mạch gồm 24 bác sĩ, 44 điều dưỡng viên. Trong đó có 2 Phó giáo sư, 4 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 1 Bác sĩ chuyên khoa II, 5 Bác sĩ chuyên khoa I. Đội ngũ nhân viên Viện tim mạch là những cá nhân được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên sâu cao, luôn luôn nhiệt tình và quan tâm hết mực đến tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Viện tim mạch nhận thu dung và điều trị toàn bộ các bệnh lý tim mạch nói chung, cũng như tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân, và không ngừng phấn đấu vươn lên sánh ngang cùng các trung tâm tim mạch trong cả nước. Chúng tôi tập trung xây dựng một mô hình toàn diện cho bệnh nhân có bệnh lý tim mạch; bệnh nhân sẽ được tư vấn, điều trị, theo dõi và đánh giá  tất cả về bệnh lý cũng như các vấn đề có liên quan. Mong muốn của chúng tôi là mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho tất cả mọi người khi đến với Viện tim mạch.

Cùng với phát triển chuyên môn, công tác đào tạo cũng là một phần quan trọng của Viện tim mạch. Với Bộ môn Nội tim mạch, Viện tim mạch đã và đang đào tào nhiều lớp nguyên cứu sinh đạt chất lượng tốt. Đây luôn là môi trường đào tạo khoa học, chuyên nghiệp, và là nơi tin tưởng của các đồng nghiệp cả trong và ngoài quân đội. Bên cạnh đó, với trách nhiệm là đơn vị chuyên khoa tuyến cuối của toàn quân, chúng tôi thường xuyên tiến hành thực hiện công tác tuyến. Hoạt động này không những diễn ra thường niên đối với các đơn vị truyến trước trong quân đội, mà còn tổ chức liên kết thực hiện cả với những bệnh viện tuyến dân sự. Viện tim mạch đã thực hiện và tham gia thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ đạt kết quả tốt. Cùng với đó Viện thường xuyên tổ chức, đôn đốc việc nghiên cứu khoa học để có những đề tài đạt chất lượng cao, làm nền tảng cho phát triển chuyên môn sâu.

Với Bộ môn Nội tim mạch và 3 khoa chuyên biệt có chất lượng tốt, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chứng tôi tự tin rằng khi đến với Viện tim mạch bạn sẽ có được những tư vấn đầy đủ nhất về các vấn đề mà bạn quan tâm.